5 tính năng ẩn của điện thoại Android có thể bạn chưa biết

Android là hệ điều hành điện thoại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, có những tính năng ẩn của Android mà người dùng không hề biết.

Chế độ khách (Guest Mode)

Có rất nhiều người không biết rằng trên chiếc điện thoại Android của mình được tích hợp tính năng Guest Mode (chế độ khách) để bảo vệ những thông tin cá nhân của mình khi cho người khác mượn máy. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vuốt màn hình bằng 2 ngón tay, chọn biểu tượng người dùng ở phía bên phải và thêm khách (Add guest). Như vậy, những người khác mượn máy của bạn chỉ có thể sử dụng những tính năng mà bạn cho phép trước đó.

Tinh nang an cua Android

Điều khiển thiết bị Android từ xa

Điều khiển thiết bị từ xa cũng làm một tính năng ẩn của Android vô cùng hữu ích. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt (Settings) => Chọn Bảo mật (Security) => Chọn Quản trị thiết bị (Device administator) và cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Cho phép quản lí thiết bị Android khóa hoặc Xóa thiết bị đã mất là xong.

Phóng to màn hình

Đối với những ai có vấn đề về thị giác thì chắc hẳn phóng to màn hình điện thoại là việc làm hết sức cần thiết đối với họ trên smartphone Android, bạn có thực hiện được điều này bằng cách Cài đặt (Settings) -> Khả năng truy cập (Accessibility) -> Thao tác thu phóng (Magnification gesture). Sau khi kích hoạt, nếu bạn muốn phóng to màn hình ở một vùng nào đó thì chỉ cần chạm 3 lần liên tiếp vào màn hình là được.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xiaomi Redmi 5 rò rỉ nhiều tính năng với pin 3860mAh

Tiết kiệm pin

Phần lớn các thiết bị Android, nhất là dòng smartphone do Samsung sản xuất đều được trang bị tính năng làm nổi pixel để có thể hiển thị hình ảnh một cách sắc nét hơn. Đây là lý do vì sao mà khi bạn sử dụng ảnh nền có nhiều màu sắc và độ sắc nét cao thì máy sẽ càng nhanh hết pin. Vì vậy, một trong những cách tiết kiệm pin hiệu quả trên Android mà nhiều người không biết chính là sử dụng ảnh nền đơn giản, có màu tối hoặc màu đen.

Tính năng ẩn của Android

Trò chơi bí mật

Một trong những tính năng ẩn của Android đem đến cho người dùng sự ngạc nhiên lớn nhất đó chính là một trò chơi bí mật. Để mở trò chơi này, bạn hãy vào Cài đặt (Settings) => Giới thiệu về di động (About phone) => Phiên bản của Android (Android version) và nhấn liên tục vào đó đến khi thiết bị chuyển đến giao diện game. Như vậy giờ đây, bạn đã có thể giải trí với chiếc smartphone của mình bất cứ khi nào.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of