Apple mua công ty sạc không dây PowerbyProx

Apple vừa mới mua công ty sạc không dây nổi tiếng PowerbyProx. Vậy cuộc giao dịch này có ý nghĩa gì và ai là người được lợi?

Apple đã thông báo rằng họ đã sẵn sàng tung ra các mô hình iPhone năm 2017 được đi kèm với sạc không dây, khi họ đã mua lại công ty sạc không dây nổi tiếng New Zealand dựa PowerbyProxi. Thiết kế sản phẩm không dây dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Cả hai công ty đều không tiết lộ các điều khoản chính xác của giao dịch. Apple đã chậm nhảy vào  sạc không dây, nhưng trong năm nay mà iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đã có lưng kính. Điều này là cần thiết vì tín hiệu không dây sạc không phải là tiến hành bằng kim loại.

Apple

Vậy tại sao sự quan tâm của Apple trong PowerbyProxi? Có thể bởi vì các sản phẩm của công ty cho phép chuyển 150 watt sang bất kỳ vật liệu phi kim loại nào để sạc máy móc công nghiệp và thiết bị y tế lớn. Bộ sạc không dây AirPower là một tính năng của công ty, đã được giới thiệu cùng lúc. Phiên bản thứ hai được công bố vào ngày 12 tháng 9 năm 2011 và Apple iPod Touch là phiên bản đầu tiên được phát hành. Có lẽ việc mua lại sẽ cho phép Apple phát triển một bộ sạc pin thậm chí còn lớn hơn sẽ cho phép cả gia đình tăng điện thoại di động cùng một lúc.

PowerbyProxi sẽ tiếp tục “tăng trưởng ở Auckland và góp phần vào việc đổi mới tuyệt vời trong sạc không dây sắp ra của New Zealand.” – Fady Mishriki, người sáng lập và Giám đốc điều hành, PowerbyProxi

Trớ trêu thay, đối thủ của Apple của Samsung có thể đã thực hiện một số giao dịch quan trọng trước họ. Samsung Ventures, công ty đầu tư toàn cầu của Samsung, đầu tư 4 triệu USD vào PowerbyProxi vào năm 2013.

Xem thêm: Huawei Mate 10 Lite với màn hình hiển thị 18:9

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of