Apple có thể cho ra mắt iPhone với màn hình OLED vào 2018

Theo nhiều nguồn tin, Apple có thể cho ra mắt iPhone với màn hình OLED vào 2018 – sớm hơn 1 năm do với dự đoán ban đầu của nhiều người.

Vào tháng 3, có nhiều tin đồn cho rằng Apple có thể chuyển sang sử dụng màn hình OLED trong tất cả các iPhone mà họ sản xuất vào năm 2019. Tuy nhiên hôm nay lại có nguồn tin từ Nikkei cho rằng Apple sẽ sản xuất một dòng sản phẩm iPhone với màn hình OLED vào ngay nửa đầu năm 2018.

Liên quan đến những gì chúng ta có thể mong đợi trong năm nay, Công ty Tư vấn Đầu tư Yutana ở Đài Loan cho biết, họ hy vọng rằng Apple sẽ xuất xưởng 90 triệu chiếc vào cuối năm 2017, một nửa trong số đó sẽ trang bị thiết lập OLED.

Apple

Cần phải nói rằng báo cáo nêu rõ rằng nó “dự kiến” rằng việc chuyển đổi hoàn toàn sang OLED thực sự sẽ xảy ra vào cuối năm 2018, nhưng dường như vẫn còn có một khả năng. Nếu Apple thực sự chuyển sang màn hình OLED cho iPhone vào năm 2018, một số nhà sản xuất đã cho rằng nó có thể sẽ phải vật lộn để thu được tất cả các bảng cần thiết vì sản lượng có thể không ngang bằng với nhu cầu.

Cũng không rõ liệu Samsung có phải là đối tác độc quyền của Apple để sản xuất các đơn vị màn hình OLED. Người ta hy vọng rằng nhà sản xuất iPhone sẽ tiếp tục cung cấp màn hình LCD từ Sharp và JDI, nhưng chúng ta vẫn chưa có thông tin về việc làm thế nào hoặc nếu sự hợp tác của họ sẽ phát triển theo ánh sáng của chuyển đổi OLED của Apple. Trên một lưu ý riêng, các báo cáo trước đây cho biết rằng Samsung sẽ tăng gấp đôi sản lượng OLED vào năm 2018, để đáp ứng nhu cầu về màn hình iPhone 9, nhưng hiện nay có vẻ như nhiều mẫu iPhone sẽ được hưởng lợi từ màn hình OLED vào năm tới.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sạch loa iPhone 7 sau khi bị thấm nước

Tuy nhiên, có hai điều rõ ràng. Thứ nhất, chúng ta đang bắt đầu thấy được tiềm năng trong hợp đồng cung cấp OLED trị giá 2 tỷ USD của Samsung với Apple trị giá 9 tỷ USD, vì việc di chuyển của Cupertino tới các điện thoại OLED đã sớm hơn dự kiến. Thứ hai, chúng ta đã có một tin đồn không đáng tin cậy khác cho rằng Apple có một chiếc điện thoại kỷ niệm OLED chuẩn bị được ra mắt. Vậy chúng  ta có nên chuẩn bị tiền ngay từ bây giờ không?

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of