Cách xử lý Oppo F1s bị liệt cảm ứng đơn giản và hiệu quả

Bạn cần phải làm gì mỗi khi Oppo F1s bị liệt cảm ứng? Liệu bạn có thể tự mình khắc phục được lỗi hư hỏng này không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Oppo F1s bị liệt cảm ứng có lẽ là lỗi hư hỏng gây ra nhiều “ức chế” nhất cho người dùng. Bởi với smartphone, bạn chỉ có thể trải nghiệm máy khi cảm ứng còn hoạt động bình thường và nếu chẳng may cảm ứng bị hỏng, bạn sẽ chẳng thể làm gì với chiếc điện thoại của mình được nữa, cho dù đó chỉ là những thao tác cơ bản nhất như gọi điện và nhắn tin.

Nếu bạn không muốn cuộc sống của mình bị ảnh hưởng bởi điều này và nếu bạn muốn chiếc Oppo F1s của mình có thể quay trở lại trạng thái như trước kia thì hãy đọc những thông tin dưới đây nhé!

Oppo F1s bi liet cam ung

Điều gì khiến Oppo F1s bị liệt cảm ứng?

– Sau một thời gian dài sử dụng, cảm ứng của máy bị xuống cấp nên bị liệt. Hoặc chiếc điện thoại của bạn đã bị thay màn hình – cảm ứng Oppo F1s kém chất lượng trước đó.

– Bạn luôn để máy phải hoạt động trong thời gian dài mà không cho máy nghỉ ngơi. Điều này khiến máy luôn trong tình trạng bị “quá tải” và cảm ứng không thể phản ứng kịp.

– Miếng dán màn hình của Oppo F1s có vấn đề nên ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của thiết bị.

– Có quá nhiều ứng dụng nặng, bộ nhớ đầy, nhiều tập tin rác hay có ứng dụng không tương thích được cài đặt cũng có thể khiến phần mềm bị lỗi, RAM xử lý chậm và cảm ứng của máy bị liệt.

– Bạn lỡ tay làm rơi rớt máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy bị ngấm nước nên cảm ứng của máy cũng bị hư hỏng theo. Thông thường, đối với trường hợp này, bạn sẽ phải đem máy tới các trung tâm thay màn hình Oppo F1s chuyên nghiệp chứ không thể tự mình sửa chữa.

Thoát lỗi cảm ứng Oppo F1s bị liệt bằng cách nào?

Đầu tiên, bạn hãy tháo miếng dán màn hình ra và thử lại chức năng cảm ứng. Nếu cảm ứng có thể hoạt động bình thường thì bạn lên thay miếng dán mới cho máy.

Dọn dẹp bộ nhớ, xóa bớt ứng dụng nặng, kiểm tra và xóa bỏ ứng dụng không tương thích. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy.

Khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa. Bạn chú ý cần sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành.

Khac phuc Oppo F1s bi liet cam ung

Cuối cùng, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín khi các biện pháp trên không thể khắc phục được lỗi Oppo F1s bị liệt cảm ứng. Các kĩ thuật giàu kinh nghiệm và có chuyên môn sẽ giúp bạn xử lý tình trạng hư hỏng này nhanh chóng và chính xác.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of