iPhone 7 bắt wifi yếu và cách khắc phục dành cho bạn

iPhone 7 bắt Wifi yếu khiến bạn không thể truy cập được Internet với tốc độ thông thường? Hãy áp dụng ngay những thủ thuật sau đây.

Là một trong những chiếc smartphone hot nhất hiện nay nhưng iPhone 7 lại thường hay gặp phải các vấn đề về Wifi – chức năng giúp người dùng có thể thoải mái lướt Web, xem phim, nghe nhạc hay chơi game trực tuyến. Vậy nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng iPhone 7 bắt Wifi yếu thì nên làm gì? Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục.

iPhone 7 bat Wifi yeu

Nguyên nhân khiến iPhone 7 bắt Wifi yếu

Nguyên nhân khiến iPhone 7 bắt Wifi yếu có thể là do Modem phát Wifi có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị khác đều không thể kết nối được với mạng Wifi này như bình thường.

Trong trường hợp chỉ có chiếc iPhone 7 của bạn không bắt được Wifi hoặc bắt Wifi yếu thì khả năng cao là lỗi thuộc về chính thiết bị của bạn. Có thể máy đã bị xung đột phần mềm, lỗi cài đặt hoặc đã bị hư hỏng phần cứng sau khi phải chịu tác động vật lý nghiêm trọng.

Cách khắc phục iPhone 7 bắt Wifi yếu

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy luôn được coi là một trong những biện pháp khắc phục các lỗi hư hỏng thường gặp trên smartphone hữu hiệu nhất mà bạn nên áp dụng. Đối với lỗi iPhone 7 bắt Wifi yếu cũng vậy, khi gặp phải lỗi này, bạn cũng hãy thử reset máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và giảm âm lượng cho đến khi logo quả táo hiện ra là được nhé.

Thiết lập lại cài đặt mạng

Đôi khi, có thể bạn đã thay đổi cài đặt mạng trên chiếc iPhone 7 của mình, làm ảnh hưởng đến việc kết nối Wifi trên máy. Khi đó, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Khi đó, thiết bị sẽ xóa bỏ những cài đặt Wifi của bạn trước đó và nếu muốn đăng nhập lại, bạn cần phải có mật khẩu Wifi.

Quên mạng Wifi

Bạn hãy vào phần cài đặt, bấm vào chữ “i” nằm bên cạnh mạng Wifi của máy rồi bấm vào “Quên mạng này”. Đợi một vài phút rồi bạn đăng nhập lại vào Wifi đó và kiểm tra xem tốc độ của Wifi đã ổn định lại chưa.

iPhone 7 bắt Wifi yếu

Khôi phục cài đặt gốc

Khi các biện pháp trên không giúp lỗi iPhone 7 bắt Wifi yếu được khắc phục thì bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy với các thao tác: Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Biện pháp này sẽ đưa máy trở về trạng thái mặc định như ban đầu nhưng sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy. Vì vậy hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Android với TV

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of