Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Android với TV

Kết nối điện thoại Android với TV sẽ đem đến cho bạn những sự trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thú vị. Vậy bạn đã biết cách thực hiện thủ thuật này chưa?

Màn hình điện thoại quá nhỏ đôi khi cũng khiến người dùng cảm thấy có chút khó chịu, nhất là khi xem phim, coi clip. Nếu bạn muốn được trải nghiệm trên một màn hình lớn hơn thì kết nối điện thoại Android với TV chính là một giải pháp hữu hiệu dành cho bạn.

Ket noi dien thoai Android voi TV

Dưới đây là một vài hướng dẫn giúp bạn có thể thực hiện được điều này:

Kết nối bằng cách sử dụng MHL

MHL là kết nối tiêu chuẩn có dây được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Kết nối này khá ổn định trong quá trình truyền tải nên là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi cần kết nối điện thoại với TV.

Bước 1: Dùng đầu ghép nối nhỏ nhất của MHL cắm vào cổng sạc của điện thoại.

Bước 2: Nối đầu HDMI của MHL vào cổng HDMI của TV rồi nối đầu USB của MHL vào cổng USB của TV.

Bước 3: Sử dụng remote bấm vào nút nguồn vào của TV (tùy TV mà nút này có biểu tượng khác nhau như input, source, mũi tên,…). Sau đó, bạn chọn tín hiệu MHL

Bước 4: Lúc này, nội dung hiển thị trên màn hình điện thoại sẽ hiện lên màn hình của TV nên bạn có thể thoải mái xem phim,chơi game, lướt web với màn hình lớn.

Ket noi dien thoai Android voi TV

Chú ý: Nếu TV nhà bạn có cổng HDMI (MHL) thì sẽ hỗ trợ rất tốt cho cáp MHL còn nếu chỉ có cổng HDMI thông thường thì vẫn có thể sử dụng được nhưng không được hỗ trợ cao. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng MHL thì smartphone của bạn phải được hỗ trợ chuẩn kết nối này.

Sử dụng tính năng chiếu màn hình

Thủ thuật này có cách thực hiện khá đơn giản nhưng chỉ có thể áp dụng trên Smart TV và trên điện thoại có hỗ trợ tính năng phản chiếu hình ảnh. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Kích hoạt tính năng chiếu màn hình (Miracast, Screen Mirroring) trên Smart TV và trên Smartphone (thường ở trong phần cài đặt, tùy từng dòng mà có tên gọi khác nhau như Screen Mirroring, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình,…)

Bước 2: Điện thoại sẽ tự động dò tìm và kết nối với TV nhà bạn. Lúc này, nội dung hiển thị trên màn hình của máy sẽ xuất hiện trên màn hình TV.

Ket noi dien thoai Android voi TV

Cách kết nối điện thoại điện thoại Android với TV thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Xiaomi Mi Max 2 nhiều tính năng tốt mà giá siêu rẻ

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of