Làm gì khi jack cắm tai nghe iPhone bị hỏng?

Jack cắm tai nghe iPhone bị hỏng sẽ làm nhiều người cảm thấy bất tiện và khó chịu. Chính vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Nếu bạn không thể nghe nhạc hoặc cuộc gọi điện thoại thông qua tai nghe được kết nối với iPhone mình, có thể jack cắm tai nghe iPhone bị hỏng. Thông thường, các lỗi về phần cứng là nguyên nhân gây ra hiện tượng này nhưng đôi khi, nó cũng có thể xuất hiện bởi các nguyên nhân về phần mềm.

Dùng thử tai nghe khác

Để biết chắc chắn rằng jack cắm tai nghe bị hỏng là do tai nghe hay jack cắm thì điều đầu tiên mà bạn cần làm là hãy thử dùng một tai nghe khác, cắm vào iPhone của bạn. Sau đó, hãy thử nghe nhạc, thực hiện cuộc gọi và sử dụng Siri (nếu tai nghe mới này có mic) … Nếu mọi thứ hoạt động bình thường thì vấn đề nằm ở tai nghe của bạn mà thôi.

Làm sạch lỗ cắm tai nghe

Bụi bẩn có thể làm cản trở sự kết nối giữa tai nghe và jack cắm, nhất là khi bạn thường xuyên để iPhone vào những nơi có nhiều bụi bẩn mà không vệ sinh cho nó thường xuyên. Chính vì vậy, bạn nên nhìn vào khe cắm tai nghe để xem liệu bạn có thể phát hiện ra bất kỳ bụi bẩn hay vật cản nào không. Bạn có thể cần thêm một chút ánh sáng để có thể nhìn rõ nhất.

jack tai nghe iPhone bi hong

Nếu bụi không thể thổi ra, hãy thử một bông gòn. Loại bỏ gần hết bông ra khỏi một đầu của bông tẩy. Đặt một chút cọ xát rượu vào cuối bạn lấy bông khỏi và sau đó chèn vào cuối vào jack cắm tai nghe. Di chuyển nó xung quanh lỗ cắm nhẹ nhàng và cố gắng làm sạch nó.

Khởi động lại iPhone

Hãy khởi động lại chiếc iPhone của mình khi 2 biện pháp ở trên không giúp bạn khắc phục được sự cố. Để khởi động lại iPhone, bạn hãy giữ nút bật / tắt nguồn (ở đầu hoặc góc của iPhone, phụ thuộc vào phiên bản mà bạn đang sử dụng) cùng một lúc.

– Di chuyển trang trình bày sang tắt thanh trượt sang trái.

– Chờ cho iPhone tắt.

– Giữ nút bật / tắt một lần nữa cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện. Hãy thả tay ra và để cho điện thoại khởi động lại.

– Nếu chỉ giữ nút on / off không khởi động lại điện thoại, hãy giữ nút Home và nút on / off cùng một lúc. Nếu bạn vẫn không thể đứng đầu âm thanh, hãy chuyển sang mục kiểm tra kế tiếp.

jack tai nghe iPhone bi hong

Kiểm tra đầu ra AirPlay

Một lý do mà âm thanh có thể không được phát qua tai nghe của bạn là iPhone của bạn đang gửi âm thanh đến đầu ra khác. IPhone được cho là tự động nhận dạng khi cắm tai nghe và chuyển âm thanh tới chúng, nhưng có thể là điều đó đã không xảy ra trong trường hợp của bạn.

Một nguyên nhân tiềm ẩn là âm thanh được gửi tới một loa tương thích AirPlay hoặc AirPort Express. Để kiểm tra điều này, bạn hãy:

– Vuốt lên từ dưới cùng của màn hình iPhone để mở Trung tâm điều khiển.

– Tìm nút AirPlay ngay dưới thanh trượt âm lượng và phía trên hàng dưới cùng của biểu tượng. Nếu AirPlay đang được sử dụng, tùy chọn đó sẽ được thắp sáng và hiển thị nơi âm thanh được gửi đi.

– Chạm AirPlay.

– Chạm iPhone khi màn hình kế tiếp xuất hiện.

– Chạm Xong.

Với những cài đặt đã thay đổi, âm thanh iPhone của bạn hiện đang được mở sẽ phát thông qua loa hoặc tai nghe. Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, hãy sử dụng cách tiếp theo.

jack tai nghe iPhone bi hong

Kiểm tra kết nối Bluetooth

Giống như âm thanh có thể được gửi đến các thiết bị khác qua AirPlay, điều tương tự cũng có thể xảy ra qua Bluetooth. Nếu bạn đã kết nối iPhone với một thiết bị Bluetooth như loa, có thể âm thanh vẫn đang ở đó. Cách đơn giản nhất để kiểm tra điều này là:

– Mở Trung tâm điều khiển.

– Chạm vào Bluetooth ở hàng trên cùng (ở giữa) để nó không sáng lên. Điều này sẽ tắt Bluetooth.

– Thử tai nghe. Với Bluetooth tắt, âm thanh phải phát qua tai nghe của bạn chứ không phải bất kỳ thiết bị khác.

>>> Xem thêm: Oneplus 5 với những hình ảnh đầu tiên trước ngày ra mắt

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of