Hướng dẫn cách làm sạch loa iPhone 7 sau khi bị thấm nước

Loa iPhone 7 sau khi thấm nước có thể bị rè hay thậm chí là hư hỏng nếu như không được hong khô kịp thời.  Vậy bạn nên làm gì với tình trạng này?

iPhone 7 cùng iPhone 7 Plus là bộ đôi smartphone gây sốt trong suốt thời gian qua. Với thiết kế hiện đại, sang trọng cùng sự mạnh mẽ về cấu hình, chiếc điện thoại này đã đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời đầy thú vị. Nói về ưu điểm của iPhone 7 và iPhone 7 Plus, chúng ta không thể không nhắc đến khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67. Tuy nhiên, việc bị thấm nước trong thời gian quá dài có thể khiến hệ thống loa iPhone 7 bị rè hoặc hư hỏng.

Làm gì khi loa iPhone 7 bị thấm nước?

Dù có khả năng chống nước nhưng iPhone 7 vẫn có thể gặp phải các vấn đề về loa sau khi bị nhúng vào nước. Bởi các lỗ hở đều có thể giữ lại chất lỏng, đặc biệt là lỗ loa.

Loa iPhone 7

Thử nghiệm cho thấy, iPhone 7 có khả năng chống nước khá ấn tượng khi có thể chịu được dưới 1m nước trong 30 phút. Tuy nhiên, Apple vẫn khuyên người dùng không nên để iPhone 7 trong nước bởi thực tế, các điều kiện sẽ khác so với thử nghiệm. Chẳng hạn nếu như máy bị thấm nước biển có thể dẫn đến tình trạng ăn mòn vỏ kim loại. Không chỉ vậy, khi bị nhúng vào nước, các lỗ loa còn bị bịt kín, gây ra tình trạng âm thanh bị rè trong thời gian khá dài.

Có nhiều cách khắc phục tình trạng này nhưng cách khắc phục hiệu quả và đơn giản nhất là sử dụng sóng âm thông qua ứng dụng Sonic. Đây là ứng dụng, có sẵn trên Appstore và có khả năng tạo ra sóng âm hình sin ở tần số 165Hz, giúp đẩy nước ở loa ra ngoài. Để đẩy nhanh quá trình này, bạn có thể thay đổi tần số của sóng âm.

Khi mở ứng dụng Sonic bạn sẽ thấy những giọt nước được đẩy ra khỏi loa. Lúc này, bạn chỉ cần lấy khăn lau  khô đi và loa iPhone 7 sẽ hoạt động trở lại bình thường. Chúc các bạn áp dụng phương pháp này thành công!

Có thể bạn quan tâm: Những tính năng thú vị mà chỉ iOS 11 mới có

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of