LG đang sản xuất chipset điện thoại thông minh của riêng mình

LG đang sản xuất chipset điện thoại thông minh của riêng mình. Liệu điều này có giúp dòng smartphone của LC có hiệu suất vượt trội hơn?

Một số người có thể vẫn nhớ rằng vào năm 2014, LG đã theo bước chân của các đối thủ như Samsung và Huawei, cho ra mắt một chipset tên là NUCLUN. Nhưng nhiều khả năng là bạn không hề nhớ điều này, vì chipset chỉ tương thích với một thiết bị duy nhất, độc nhất vô nhị của Hàn Quốc.

Và mặc dù có khá nhiều tin đồn rằng người khổng lồ Hàn Quốc chưa thực hiện được việc tạo ra SoCs của chính họ nhưng điều này có thể sớm thay đổi, đánh giá từ hai nhãn hiệu rất thú vị của LG gần đây đã nộp đơn xin tại Văn phòng Sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu.

Được đặt tên là “Bộ xử lý LG KroMAX” và “Bộ xử lý LG EPIK”, cả hai loại hồ sơ được phân loại với “Chips [circuits], chip đa chip” mơ hồ, mà vẫn là một chỉ thị khá tốt cho điều ẩn sau cái tên.

LG chipset

Và mặc dù không có sự đảm bảo nào về việc các chipset dưới những cái tên trên sẽ có mặt trên điện thoại di động – ví dụ như năm ngoái, Intel chính thức xác nhận sẽ sản xuất chip điện thoại ARM do LG sản xuất tại các nhà máy. Theo báo cáo tương tự, các chip này sẽ sử dụng công nghệ 10nm theo tiêu chuẩn công nghiệp hiện tại, dự kiến ​​cũng sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý hàng đầu trong năm tới.

Hay nói cách khác, nếu kế hoạch của NUCLUN 2 không thành hiện thực, chúng ta có thể thấy LG bắt đầu đưa các bộ vi xử lý trong nhà vào điện thoại thông minh sắp tới của họ khá sớm. Tuy nhiên, chúng ta không nên mong đợi những chiếc chipset hàng đầu ngay từ đầu: NUCLUN ban đầu có vẻ như là một nhà hoạt động khá khủng khiếp, và LG dường như không có ý định trang bị cho một flagship với một chiếc SoC chưa được kiểm tra.

Xem thêm: Xiaomi vận chuyển hơn 10 triệu điện thoại tháng 9

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of