Loa iPhone 6s bị rè và đây là cách khắc phục dành cho bạn

Hiện tượng loa iPhone 6s bị rè đã làm rất nhiều người dùng nó phải cảm thấy đau đầu và khó chịu. Bởi họ không biết phải làm sao để khắc phục sự cố này.

Nếu loa trong iPhone 6s bị rè, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lắng nghe những thông tin từ đầu dây bên kia trong các cuộc gọi điện. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới công việc và cuộc sống của bạn, cũng như có thể tác động xấu tới những mối quan hệ mà bạn đang có, nếu như nó liên tục xảy ra mà không được khắc phục.

Loa iPhone 6s bi re
Loa iPhone 6s bị rè ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình trải nghiệm máy của bạn

Nếu loa ngoài iPhone 6s bị rè, những phút giây nghe nhạc thú vị, xem phim, chơi game đầy hào hứng sẽ không còn nữa. Bên cạnh đó, tiếng chuông phát ra khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến cũng trở nên khó chịu và phiền phức. Vậy khi loa iPhone 6s bị rè, bạn phải làm gì để giúp máy có thể trở về trạng thái như ban đầu?

Khắc phục những lỗi về phần mềm (nếu có)

Thực tế cho thấy, hiện tượng loa iPhone 6s bị rè thường do các vấn đề liên quan đến phần cứng gây ra. Tuy nhiên, cũng có một số ít trường hợp xuất phát từ những xung đột về phần mềm, khi người dùng bất cẩn cài đặt một/một vài ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy.

Để khắc phục những vấn đề về phần mềm, bạn có thể khởi động lại máy hay đưa máy trở về trạng thái cài đặt gốc bằng cách restore. Bạn lưu ý trước khi restore nên sao lưu lại các dữ liệu cần thiết nhé!

Loa iPhone 6s bi re
Restore cũng là một biện pháp khắc phục iPhone 6s bị rè

Làm sạch iPhone 6s

Nếu bạn là người lười vệ sinh cho chiếc iPhone 6s của mình thì rất có thể tình trạng loa iPhone 6s bị rè mà bạn đang gặp phải là do bụi bẩn gây ra. Bởi khi bám nhiều bụi bẩn thì việc phát âm thanh của iPhone 6s cũng bị cản trở, gây ra những tiếng rè kèm theo rất khó chịu.

Vì vậy, hãy đảm bảo chiếc iPhone 6s của mình luôn được vệ sinh sạch sẽ cả ở bên ngoài lẫn bên trong. Nếu bạn không quen làm việc này, hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh máy ở các trung tâm sửa iPhone uy tín.

Làm khô iPhone 6s

iPhone 6s bị ngấm nước là một trong những trường hợp phổ biến nhất khiến loa của máy bị rè. Vậy nếu chẳng may chiếc iPhone 6s của bạn bị rơi vào nước thì bạn phải làm sao?

Loa iPhone 6s bi re
Hãy nhanh chóng tìm cách làm khô iPhone 6s khi máy bị ngấm nước

Trước hết, bạn cần tháo máy ra và lau/hong khô từng linh kiện cẩn thận. Sau đó, nếu máy vẫn có thể hoạt động bình thường, bạn nên cài đặt ứng dụng Sonic từ Appstore để đẩy nước ra ngoài loa bằng âm thanh. Còn nếu không, bạn có thể đem máy tới các địa chỉ sửa chữa để được kiểm tra và có phương án xử lý phù hợp.

Thay loa iPhone 6s

Thay loa trong hoặc thay loa ngoài iPhone 6s là biện pháp cuối cùng mà bạn nên nghĩ đến khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả. Khi sử dụng biện pháp này, điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn một trung tâm thật chất lượng và đáng tin cậy.

Chúc các bạn khắc phục sự cố loa iPhone 6s bị rè thành công!

Xem thêm: Cách tải video từ Youtube về iPhone

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of