Mẹo khắc phục Samsung Note 5 bị sọc màn hình

Bạn đang gặp phải tình trạng Samsung Note 5 bị sọc màn hình. Lỗi này cũng không phải là hiếm gặp, bạn có thể khắc phục được nếu lỗi không quá lớn.

Samsung Note 5 bị sọc màn hình đang là tình trạng mà rất nhiều người đang than phiền. Người dùng không biết đây là lỗi gì và khắc phục thế nào? Tuy nhiên lỗi sọc màn hình cũng không phải là lỗi hiếm gặp trên các thiết bị điện thoại di động, không chỉ mình Samsung Note 5. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng này là do đâu và cách khắc phục thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Samsung Note 5 bi soc man hinh
Samsung Note 5 bị sọc màn hình

Nguyên nhân gây nên hiện tượng Samsung Note 5 bị sọc màn hình

Tình trạng sọc màn hình khiến người dùng vô cùng khó chịu khi đang sử dụng điện thoại mà cứ có những sọc ngang dọc xen kẽ trên màn hình. Nguyên nhân gây nên lỗi này có thể là do phần cứng hoặc phần mềm.

Lỗi phần cứng:

– Lỗi phần cứng là khi Note 5 chịu một lực tác động mạnh như rơi rớt, va đập, khiến các bộ phận phần cứng bị hư hại. Các kết nối về mạch trên Note 5 dễ bị tác động và gây nên tình trạng sọc màn hình. Đối với trường hợp lỗi phần cứng thì bạn phải tiến hành thay màn hình Samsung Note 5 mới hoặc phải thay các linh kiện khác trên máy như IC, main.

Lỗi phần mềm:

– Lỗi phần mềm thường là do trên máy có những ứng dụng không tương thích đã gây xung đột và khiến màn hình xuất hiện các sọc ngang dọc.

– Cũng có thể do người dùng sử dụng các phụ kiện như sạc, tai nghe không chính hãng với máy đã gây xung đột và khiến màn hình Note 5 bị lỗi.

khac phuc samsung note 5 bi soc man hinh
Cách khắc phục Samsung Note 5 bị sọc màn hình

Mẹo khắc phục Samsung Note 5 bị sọc màn hình hiệu quả

Đối với trường hợp Samsung Note 5 bị sọc màn hình do phần mềm bạn có thể khắc phục bằng những cách dưới đây đó nhé:

– Gỡ bỏ các ứng dụng tốn dung lượng và không cần thiết, gỡ bỏ những ứng dụng mới cài trên máy để khắc phục lỗi do xung đột phần mềm gây nên.

– Khởi động lại máy có thể sẽ khắc phục được tình trạng này.

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào “Cài đặt” => “Sao lưu và khôi phuc” => “Đặt lại thiết bị”.

– Dùng bộ sạc, tai nghe chính hãng để khắc phục lỗi sọc màn hình.

Đối với trường hợp Samsung Note 5 bị sọc màn hình do phần cứng thì bạn cần nhanh chóng đem máy đến trung tâm uy tín như FASTCARE để được khắc phục và xử lý kịp thời nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S6 edge bị đốm màn hình

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of