Mẹo xử lý Samsung Note 5 bị sập nguồn hiệu quả

Bạn đang sử dụng điện thoại và gặp tình trạng Samsung Note 5 bị sập nguồn đột ngột, điều này khiến bạn vô cùng lo lắng không biết khắc phục thế nào?

Samsung Note 5 là dòng điện thoại tầm trung nhưng có rất nhiều tính năng cực tốt, cùng với màn hình khá lớn, Note 5 đã đem đến cho người dùng sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên trong khi sử dụng điện thoại, người sử dụng vẫn thường gặp các tình huống như Samsung Note 5 bị sập nguồn đột ngột mà không được báo trước. Điều này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng và làm mất những điều bạn mới thực hiện trên máy.

Samsung Note 5 bi sap nguon
Samsung Note 5 bị sập nguồn

Nguyên do dẫn tới tình trạng Samsung Note 5 bị sập nguồn

Bạn đang gặp các tình trạng như: Đang xem film, nghe nhạc nhưng điện thoại bị sập nguồn đột ngột và bật không lên, Note 5 bị tắt nguồn và tự khởi động lại, màn hình Note 5 bị đơ giật sau đó thì màn hình bị tắt đột ngột, điện thoại nhanh hết pin sau đó là bị tắt nguồn đột ngột. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này?

– Bạn sử dụng máy liên tục như chơi game, xem phim khiến máy giải phóng năng lượng và bị nóng, tụt pin nhanh dẫn đến tắt nguồn điện thoại.

– Samsung Note 5 bị hao pin nhanh, điều này khiến máy không nhận đủ năng lượng để điện thoại hoạt động dẫn đến sập nguồn và sau đó Samsung Note 5 bật không lên nguồn.

– Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng hoặc nhiều ứng dụng ngầm chạy trên máy khiến cho Samsung Note 5 bị tràn bộ nhớ Ram, từ đó khiến Samsung Note 5 bị tắt nguồn rồi tự khởi động lại.

– Note 5 bị lỗi phần cứng như ic nguồn bị hư, main bị lỗi, pin bị ẩm do sử dụng lâu trong môi trường vượt ngưỡng cho phép dẫn đến tình trạng tắt nguồn thường xuyên.

– Bạn đã cài đặt phần mềm nào đó tương thích với máy khiến xung đột dẫn đến Samsung Note 5 bị sập nguồn.

>> Xem thêm dịch vụ: Thay màn hình Samsung Note 5 chính hãng

khac phuc samsung note 5 bi sap nguon

Mẹo xử lý Samsung Note 5 bị sập nguồn hiệu quả

Khi gặp tình trạng điện thoại bị sập nguồn bạn cũng đừng quá lo lắng, có thể bạn sẽ khắc phục được bằng những cách dưới đây đó:

– Kiểm tra lại xem pin điện thoại của bạn có hết chưa. Có thể do hết pin nên điện thoại đã bị sập nguồn đột ngột. Bạn hãy cắm sạc đầy pin rồi hãy sử dụng điện thoại.

– Kiểm tra các ứng dụng nào đang chạy ngầm trên điện thoại và nên tắt các ứng dụng chạy ngầm đi.

– Dọn dẹp bộ nhớ đệm cùng các tập tin rác, gỡ bỏ các ứng dụng nặng và không cần thiết để giải phóng dung lượng trên máy.

– Khôi phục cài đặt gốc chính là phương pháp hiệu quả giúp đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng và khắc phục lỗi xung đột do phần mềm.

Trường hợp bạn đã thực hiện các cách trên nhưng lỗi Samsung Note 5 bị sập nguồn vẫn xảy ra thì lỗi là do hư hỏng phần cứng hoặc IC, main bên trong máy rồi. Bạn nên đem máy đến địa chỉ uy tín để được kiểm tra và khắc phục tình trạng này nhanh chóng hiệu quả nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 bị sọc màn hình

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of