Những tính năng lạ của Android 8.0 mà rất ít người biết

Android 8.0 (Android O) là phiên bản hệ điều hành mới nhất vừa mới được Google giới thiệu cách đây không lâu. Vậy phiên bản này có tính năng gì đặc biệt?

Kiểm soát dịch vụ chạy ngầm

Giờ đây các dịch vụ chạy ngầm trên Android 8.0 sẽ được kiểm soát khá chặt chẽ với 3 tiêu chí như sau: dịch vụ nền, truyền tín hiệu ngầm và dịch vụ nền. Điều này sẽ làm giảm áp lực cho bộ vi xử lý cũng như giúp thiết bị có thể tiết kiệm pin một cách tối đa.

Nhóm thông báo lại thành một kênh

Với Android 8.0, bạn sẽ không bỏ sót một thông báo quan trọng nào nhờ tính năng nhóm các thông báo thành một chủ đề hay nội dung cụ thể. Điều này thật tiện dụng phải không nào?

Android 8.0

Tạm ngưng nhận thông báo

Bạn đang xem phim, lướt web, đọc truyện mà có quá nhiều thông báo đến che mất màn hình của máy thì thật là khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, Android 8.0 đã được tích hợp một tính năng vô cùng hữu ích là “tạm ngừng nhận thông báo”.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần kéo nội dung thông báo của một ứng dụng nào đó sang bên trái rồi kích vào biểu tượng đồng hồ. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian mà mình không muốn nhận thông báo nữa là được.

Tự động nhập mật khẩu

Khi kích hoạt tính năng này trên Android 8.0, hệ thống sẽ giúp bạn tự động điền mật khẩu của các ứng dụng mà bạn đã từng đăng nhập trước đó. Bạn có thể yên tâm về sự an toàn của chức năng này bởi tất cả các dữ liệu cá nhân người dùng đều được mã hóa trước khi sử dụng.

Android 8.0

Thu nhỏ video đang xem

Nếu như bạn đang xem một video thú vị mà lại cần làm một việc khác trên máy như đọc tin nhắn hay check email thì bạn có thể nhấn giữ phím Home trên Android 8.0 để video được thu nhỏ lại và di chuyển về phía góc màn hình. Như vậy, bạn vẫn có thể thực hiện được công việc mình muốn làm, vừa không bỏ lỡ nội dung video mà mình đang phát.

Thay đổi biểu tượng

Nếu bạn là người không thích những biểu tượng mặc định của các ứng dụng quen thuộc thì trên Android 8.0, bạn có thể thoải mái thiết kế giao diện cho riêng mình. Với những ứng dụng, bạn có thể thay đổi biểu tượng từ tròn qua vuông và ngược lại.

Android 8.0

Hi – Fi Bluetooth

Hi -Fi Bluetooth được dành riêng cho những ai yêu thích nghe nhạc chất lượng cao. Với công cụ này, bạn có thể nghe nhạc trên Android 8.0 với chất lượng đúng chuẩn, đem tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Với những tính năng thú vị của Android 8.0 kể trên, bạn có chờ đợi sự xuất hiện của phiên bản hệ điều hành này!

Có thể bạn quan tâm: Những tính năng thú vị mà chỉ iOS 11 mới có

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of