Nút nguồn iPhone bị hỏng, bạn phải làm sao?

Nút nguồn iPhone bị hỏng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc tắt máy, khởi động lại máy, khóa màn hình và thực hiện các chức năng khác.

Có lẽ Apple đã dự tính đến việc những khách hàng của mình sẽ gặp phải trường hợp nút nguồn iPhone bị hỏng nên đã trang bị một tính năng khác để thay thế phím nguồn vật lý này, đó chính là nút Home ảo Assistive Touch (Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể vào Settings => Accessibility => Assistive Touch).

nut nguon iPhone bi hong

Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ thấy có một nút ảo xuất hiện trên màn hình iPhone và bạn có thể sử dụng nút ảo này để thay thế nút nguồn của thiết bị.

Cách khóa màn hình khi nút nguồn iPhone bị hỏng

Để khóa màn hình mà không cần phải sử dụng nút nguồn, bạn hãy bấm vào nút ảo, chọn Device và chọn Lock Screen.

Ngoài ra, bạn cũng nên bật chế độ tự động khóa màn hình cho iPhone khi không sử dụng bằng cách vào Settings => General => Auto Lock để tiết kiệm pin cho điện thoại của mình.

Cách tắt máy không cần nút nguồn iPhone

Để tắt máy khi nút nguồn của máy bị hỏng, bạn cũng bấm vào nút ảo, chọn Device rồi nhấn giữ Lock Screen sao cho trên màn hình xuất hiện dòng chữ “Slide to Power Off”. Lúc này bạn chỉ cần vuốt tay từ trái sang phải là xong.

Tắt máy khi nút nguồn iPhone bị hỏng

Cách bật iPhone khi hư nút nguồn

Trong trường hợp này, bạn cần kết nối điện thoại của mình với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes để buộc máy phải khởi động. Nếu máy của bạn đã cạn sạch hết pin trước đó thì bạn phải chờ một lúc thì điện thoại của bạn mới có thể kết nối được với iTunes.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone khi nút nguồn bị hỏng

Bạn có thể chụp màn hình trên iPhone bằng cách nhấn giữ tổ phím nguồn và Home. Nhưng nếu nút nguồn bị hư thì bạn không thể áp dụng cách này mà phải sử dụng tới Assistive Touch. Cách thực hiện như sau: Bạn nhấn vào nút ảo => Device => More => Screenshot là có thể chụp màn hình của máy như thông thường. Tất nhiên, ảnh mà bạn chụp được sẽ không có nút Assistive Touch cũng như các tùy chọn của nó.

làm gì khi nút nguồn iPhone bị hỏng

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ không còn cảm thấy quá bất tiện khi nút nguồn iPhone bị hỏng. Tuy nhiên, để quá trình sử dụng máy của mình không bị ảnh hưởng về lâu dài thì bạn hãy thay thế nút nguồn cho iPhone tại một trung tâm uy tín nhé!

Đừng bỏ lỡ: 5 tính năng ẩn của điện thoại Android có thể bạn chưa biết

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of