Samsung ngăn không cho tùy biến nút Bixby trên Galaxy S8

Trận chiến trên nút dành riêng cho trợ lý ảo của Galaxy S8, và giờ Samsung đã ngăn không cho tùy biến nút Bixby trên Galaxy S8 và thay bằng bản cập nhật mới

Một trong những điểm nhấn được người dùng mong đợi trên Galaxy S8 là trợ lý giọng nói Bixby, tính năng này được xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo và có khả năng lắng nghe yêu cầu của người dùng và thực hiện các thao tác, thay thế cho nhiều thao tác điều khiển vuốt chạm thông thường của người sử dụng.

Samsung galaxy S8

Tuy nhiên chỉ vài ngày sau Samsung đã xác nhận lại rằng nó đã phát hành bản cập nhật để ngăn chặn việc sửa lại nút Bixby trên Galaxy S8 và S8 Plus, một nhà phát triển đã tìm ra cách giải quyết. Nó được gọi là BixRemap, và mặc dù mô tả cho thấy nó là một bằng chứng về khái niệm trong tình trạng hiện tại cho phép người dùng gọi bất kỳ ứng dụng với một bấm nút trợ lý của điện thoại.

Giải pháp hiện tại là không hoàn hảo – ứng dụng sống trong khay thông báo sau khi khởi động, và khi nút được nhấn, Bixby vẫn mở ra trước khi người dùng được chuyển hướng đến bất kỳ ứng dụng họ đã chọn. Tuy nhiên, nó chứng minh rằng các phương pháp của Samsung không phải là không thể đánh lừa được, và có thể chúng ta sẽ thấy cuộc chiến chống lại giữa công ty và cộng đồng phát triển sẽ diễn ra khá lâu. BixRemap hiện đang miễn phí, và Bennett lưu ý rằng anh ta có thể tiếp tục phát triển nó nếu lợi ích vẫn tồn tại.

bixby tren Galaxy S8

Gần đây, Samsung đã đẩy bản cập nhật qua không khí cho người dùng Galaxy S8 đã ngăn không cho nhiều ứng dụng cài đặt lại đã tồn tại trên Cửa hàng Google Play trong nhiều năm qua không hoạt động chính xác trên nút Bixby.

Reddit user Homeguy123 là một trong những người đầu tiên khám phá ra. Trong một video ngắn được tải lên vài ngày trước khi phát hành điện thoại, người dùng đã chỉ ra việc không cho tùy biến nút trợ lý ảo mới của Samsung Galaxy S8 trong thời gian thự. Trong ví dụ cụ thể này, nút Bixby đã được sử dụng để khởi chạy Google Tìm kiếm, mặc dù về lý thuyết có thể gọi bất kỳ ứng dụng hoặc lệnh nào trên máy.

Ứng dụng mới này được dựa trên những hình ảnh quảng cáo có tính năng trông giống như một chiếc HTC One gốc, thật ra nó đã được tung ra quanh Cửa hàng Google Play khá lâu. Sau khi cho phép tất cả các quyền cần thiết, bao gồm dịch vụ truy cập của ứng dụng, người dùng có thể thêm nút dưới dạng khoá tùy chỉnh và giải phóng nó khỏi chuỗi của Bixby. Bây giờ, điều đó không còn nữa.

nut Bixby trenn Samsung Galaxy S8

Tin tức về việc giải quyết vấn đề này chắc chắn là không đáng lo ngại cho Samsung, đặc biệt khi xem xét tất cả mọi thứ mà công ty đã đặt cho trợ lý ảo mới.

Samsung đã hình dung một mạng lưới các thiết bị thông minh thống nhất thông qua nút Bixby trên Galaxy S8. Nhưng kết quả đó phần lớn phụ thuộc vào người dùng thông qua và trở nên quen thuộc với trợ lý ảo của nó. Điều này có thể tránh làm cản trở việc thực hiện mục tiêu đó.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung đã bán hơn 5 triệu điện thoại Samsung Galaxy S8/S8+

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of