Samsung trình làng cảm biến ISOCELL mới tiên tiến nhất

Khi nhu cầu thị trường về điện thoại thông minh kiểu dáng đẹp với các tính năng tiên tiến ngày càng tăng, Samsung đã công bố hai bộ cảm biến hình ảnh ISOCELL mới cho các thiết bị di động. Hai cảm biến này bao gồm bộ cảm biến ISOCELL Fast 2L9 12-megapixel 1.28 micromet (μp) và bộ cảm biến ISOCELL Slim 2X7 0.9μm.

Thông báo về cảm biến mới Ben K. Hur, Phó chủ tịch phụ trách Hệ thống LSI Marketing của Samsung Electronics, cho biết: “Samsung ISOCELL Fast 2L9 và ISOCELL Slim 2X7 là những cảm biến hình ảnh mới sử dụng công nghệ pixel tiên tiến của Samsung và rất linh hoạt vì chúng có thể được đặt ở cả hai phía trước và phía sau của điện thoại thông minh. ” “Samsung có kế hoạch phát triển hơn nữa các loại sản phẩm Dual Pixel và 0.9μm-pixel, và mở rộng các thiết bị cảm biến hình ảnh ISOCELL có thể nâng cao kinh nghiệm chụp ảnh cho người tiêu dùng.”

Samsung trình làng cảm biến ISOCELL mới tiên tiến nhất

Bộ cảm biến hình ảnh Samsung ISOCELL về cơ bản có bốn loại như Fast, Slim, Bright và Dual. Những thứ này được phân loại tùy thuộc vào các thuộc tính quan trọng của chúng.

Và nói về các thuộc tính quan trọng, ở 0.9μm, ISOCELL Slim 2X7 là cảm biến đầu tiên trong ngành có kích thước pixel dưới 1.0μm. Theo công ty, mặc dù có một kích thước pixel nhỏ, Slim 2X7 có thể cung cấp độ trung thực màu cao với tiếng ồn ít hơn do cải tiến công nghệ ISOCELL sâu hơn DTI (sâu kênh rạch) làm giảm nhiễu xuyên âm màu và mở rộng công suất đầy đủ để giữ thông tin ánh sáng nhiều hơn.

Ngoài ra, kích thước pixel nhỏ 0.9μm cho phép một bộ cảm biến hình ảnh 24Mp được lắp trong một mô-đun máy ảnh mỏng hơn, cho phép điện thoại thông minh cao cấp cung cấp máy ảnh có độ phân giải cao trong một thiết kế rất mỏng và thanh lịch.

Samsung trình làng cảm biến ISOCELL tiên tiến

ISOCELL Slim 2X7 cũng được đóng gói với công nghệ Tetracell, cho phép bộ cảm biến chụp những bức ảnh sáng hơn trong bóng tối và chi tiết hơn trong môi trường có ánh sáng. Công nghệ này cải thiện hiệu suất trong tình huống ánh sáng thấp bằng cách sáp nhập bốn điểm ảnh lân cận để làm việc như là một để tăng độ nhạy sáng. Trong môi trường sáng sủa, Tetracell sử dụng thuật toán mosaic lại để tạo ra hình ảnh có độ phân giải đầy đủ. Điều này cho phép người tiêu dùng sử dụng cùng một camera phía trước để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng khác nhau.

Nói về ISOCELL Fast 2L9, với công nghệ Dual Pixel, cảm biến được cho là có khả năng tự động lấy nét cực nhanh với kích thước pixel giảm từ 1.4μm đến 1.28μm của cảm biến điểm ảnh Dual Pixel trước đó. Công ty giải thích công nghệ Dual Pixel sử dụng hai photodiod trong mỗi pixel của cảm biến thay vì chỉ có một. Với 12 triệu điểm ảnh phát hiện điểm ảnh, cảm biến không chỉ có thể tập trung vào các vật thể tĩnh nhỏ nhưng cũng có thể khóa và theo dõi các vật thể di chuyển mà không mất tập trung ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu.

“Với kích thước pixel nhỏ hơn, ISOCELL Fast 2L9 có thể lắp vào các mô-đun máy ảnh mỏng hơn, cho phép các thiết kế nhỏ gọn cho điện thoại thông minh. Công nghệ Dual Pixel đặc biệt cho phép có hiệu quả về chiều sâu để chụp bokeh, hoặc những bức ảnh không nhìn thấy được một máy ảnh ống kính đơn ống kính truyền thống “, công ty cho biết.

Nguồn: Tin tức công nghệ

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of