Samsung và Xiaomi đấu tranh giành độc quyền tại Ấn Độ

Mặc dù mới chỉ một vài năm kể từ khi thành lập Xiaomi, công ty đã trở thành một tên tuổi lớn trong ngành điện thoại thông minh.

Đặc biệt, Xiaomi đã làm tốt đặc biệt ở Ấn Độ, một trong những thị trường mục tiêu chính của nó. Tại một quốc gia có giá đóng một vai trò rất lớn trong quyết định mua, các thiết bị Xiaomi được nhận một cách tự nhiên. Mỗi năm doanh thu của nó tăng trưởng ở mức 328%. Đó là lý do tại sao công ty hiện có hai cửa hàng Mi Home tại Ấn Độ. Nó thậm chí còn nghĩ đến việc mở thêm 100 cửa hàng ở Ấn Độ trong vài năm tới.

Samsung và Xiaomi đấu tranh giành độc quyền tại Ấn Độ

Tại Ấn Độ, đối thủ cạnh tranh chính của Xiaomi là Samsung, vẫn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường. Tuy nhiên, theo một báo cáo của Business Korea, kịch bản có thể thay đổi sớm. Như trong, nếu Samsung không đưa ra một chiến lược đặc biệt cho khách hàng Ấn Độ, nó sẽ không lâu trước khi Xiaomi thay thế.

Một báo cáo gần đây nói rằng Samsung đã quyết định ngừng cung cấp thiết bị cầm tay cho 200 nhà bán lẻ trở thành người bán hàng ưa thích cho điện thoại thông minh Xiaomi ở Ấn Độ.

>> Xem thêm: Xiaomi Mi Max 2 nhiều tính năng tốt mà giá siêu rẻ

Được báo cáo, đây là lần đầu tiên bất kỳ thương hiệu nào ngừng cung cấp cho các nhà bán lẻ để ưu tiên cho thương hiệu khác.

Xiaomi giành quyền bán độc quyền với Samsung

Mặt khác, Xiaomi đã thực hiện một số chiến lược bán hàng tích cực như cung cấp chi phí quảng cáo cho các cửa hàng bán lẻ ngoại tuyến ở Ấn Độ. Tuy nhiên, Samsung đang cung cấp chi phí quảng cáo cho các cửa hàng bán lẻ và đàm phán với 200 nhà bán lẻ.

Hiện tại, Samsung là công ty hàng đầu về vận chuyển hàng ở Ấn Độ. Tuy nhiên, Xiaomi không xa phía sau. Vì vậy, chỉ có thời gian sẽ cho biết, ai sẽ có thể tạo ra một độc quyền trong thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ.

Nguồn: https://www.cnet.com/

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of