Biện pháp giúp tăng độ nhạy cảm ứng cho smartphone

Cảm ứng của điện thoại thông minh sau một thời gian sử dụng sẽ không thể hoạt động mượt mà như trước kia. Vậy làm sao để tăng độ nhạy cảm ứng cho smartphone?

Cảm ứng là một trong những chức năng quan trọng nhất của smartphone nhưng nếu sử dụng nó sai cách, bạn có thể làm chức năng này bị hư hỏng vào bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, bạn nên “bỏ túi” cho mình những bí kíp làm tăng độ nhạy cảm ứng cho điện thoại thông minh, để có thể phòng tránh những tình trạng hư hỏng đáng tiếc xảy ra.

Nên sử dụng miếng dán màn hình

Rõ ràng sử dụng miếng dán màn hình sẽ làm các thao tác của bạn bị cản trở nhất định. Tuy nhiên, bạn lại rất khó có thể tránh khỏi các tác động hay những va đập bên ngoài làm ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của máy. Chính vì vậy, việc sử dụng miếng dán màn hình là điều cần thiết đối với mọi smartphone.

tang do nhay cam ung

Sử dụng ốp lưng, bao da

Cũng giống như miếng dán màn hình, bạn cần sử dụng ốp lưng, bao da để ngăn chặn những tác động không đáng có lên điện thoại. Tốt nhất, bạn hãy lựa chọn những ốp lưng, bao da được sản xuất từ chất liệu bền, có kích thước mỏng, nhẹ để bạn không bị mỏi tay trong quá trình trải nghiệm.

Hạn chế chơi game

Rất nhiều người mua smartphone vì mục đích chính là để chơi game. Tuy nhiên, việc chơi game lại có thể làm ảnh hưởng khá nhiều đến độ nhạy của màn hình cảm ứng. Lý do là bởi trong quá trình chơi game, bạn thường xuyên phải tiếp xúc và tì mạnh lên màn hình. Không chỉ vậy, các game 3D đồ họa cao còn buộc điện thoại của bạn phải hoạt động hết công suất, về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Tăng độ nhạy cảm ứng

Vệ sinh màn hình đúng cách

Bạn cần vệ sinh màn hình thường xuyên để làm sạch bụi bẩn có trên màn hình. Khi vệ sinh, bạn nên sử dụng khăn mềm, khô và nên tắt thiết bị để không làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy. Việc vệ sinh màn hình thường xuyên cũng là một biện pháp giúp tăng độ nhạy cảm ứng cho smartphone hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Xem thêm: Asus ZenFone 4 và ZenFone 4 Pro rò rỉ thông số ký thuật

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of