Cách thêm 3 phím điều hướng ảo vào màn hình Android

Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách thêm 3 phím điều hướng ảo vào màn hình cảm ứng trên điện thoại Android. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thêm 3 phím điều hướng ảo là một thủ thuật khá hữu ích trong trường hợp bộ phận phần cứng của 3 phím này gặp phải sự cố. Để làm được điều này, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của một ứng dụng mang tên Virtual SoftKeys.

Virtual SoftKeys là một ứng dụng cho phép người dùng điện thoại Android có thể dễ dàng thêm 3 phím điều hướng ảo vào màn hình với chức năng hoạt động tương tự như với các phím vật lý. Các phím này có thể hoạt động ổn định và tương thích với hầu hết các dòng máy chạy hệ điều hành Android 4.4 trở lên.

them 3 phim dieu huong ao

Cách thêm 3 phím điều hướng ảo với Virtual SoftKeys

Bạn có thể tải Virtual SoftKeys về điện thoại của mình một cách miễn phí. Đây là ứng dụng có phong cách thiết kế giao diện cổ điển, ít màu mè lại đơn giản nên rất dễ sử dụng. Đặc biệt khi sử dụng ứng dụng này, bạn cũng không cần phải root máy hay sử dụng Xposed như một số ứng dụng khác.

Sau khi quá trình tải về ứng dụng này hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy yêu cầu của Virtual SoftKeys về việc cấp quyền truy cập hệ thống và thực hiện tác vụ. Lúc này, bạn hãy vào Go to Settings > Trợ năng > Virtual SoftKeys và gạt bật ứng dụng này. Như vậy, trên màn hình của máy sẽ xuất hiện các phím điều hướng ảo cho bạn sử dụng.

Thêm 3 phím điều hướng ảo

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy một số mục tùy chỉnh như Config Portrait (giúp bạn điều chỉnh kích thước, độ dài của các phím điều hướng ảo,…Stylus mode (chế độ sử dụng các phím điều hướng ảo cùng bút thông minh), Disappear (thiết lập thời gian hiển thị và ẩn đi của Nav Bar), Background ( điều chỉnh màu nền của thanh Nav Bar) và Rotate hidden (tùy chỉnh phím điều hướng ảo khi xoay ngang thiết bị).

Them 3 phim dieu huong ao tren Android

Đặc biệt, Virtual SoftKeys còn cho phép tùy chỉnh màu sắc của 3 phím điều hướng ảo, thậm chí còn có tùy chọn trong suốt để bạn có thể sử dụng trong trường hợp cần thiết. Thật hữu ích phải không nào?

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách hạ cấp iOS 11 xuống iOS 10.3.3

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of