Những tính năng thú vị mà chỉ iOS 11 mới có

Rất nhiều người dùng iPhone, iPad đang mong chờ bản cập nhật iOS 11. Vậy đâu là những tính năng thú vị mà chỉ iOS 11 mới có?

Đề xuất giải phóng bộ nhớ

iOS 11 không chỉ giúp mở rộng bộ nhớ khả dụng của iPhone mà còn hỗ trợ giải phóng bộ nhớ cho máy thông qua mục Đề xuất trong “Dung lượng iPhone”. Tại đây, bạn có thể bật chế độ tự động gỡ cài đặt những ứng dụng không sử dụng hoặc xem lại tập tin đính kèm để dễ dàng xóa bỏ. Khi bạn gỡ cài đặt ứng dụng, bộ cài đặt sẽ bị xóa nhưng dữ liệu vẫn được giữ lại.

iOS 11

Quản lý dữ liệu với Files

Files sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý tệp tin như tạo thư mục, đổi tên, di chuyển hay xóa các tập tin. Giao diện của Files khá giống với Finder trên MacOS nên người có thể làm quen với nó một cách nhanh chóng.

Files được tích hợp trong iOS 11 chủ yếu để hỗ trợ các ứng dụng khác như Mail, Note,… và được kết nối với tài khoản iCloud của người dùng.

iOS 11

Tắt máy không cần nút nguồn

Với iOS 11, bạn sẽ không nhất thiết phải sử dụng nút nguồn để tắt máy. Thay vào đó, bạn có thể vào tắt máy thông qua phần Cài đặt của iPhone. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Tắt máy.

Đảo ngược màu thông minh

Tính năng đảo ngược màu hay còn gọi là chế độ ban đêm ở iOS đã được nâng cấp trong iOS 11 để trở nên linh hoạt và hữu ích hơn. Cụ thể, chế độ này chỉ làm đảo ngược màu của màn hình, các màu sắc của hình ảnh, phương tiện và các ứng dụng có giao diện màu tối sẽ được giữ nguyên.

iOS 11

Bật tắt nhanh 3G

Việc thay đổi giao diện của trung tâm kiểm soát giúp người dùng iPhone được trải nghiệm nhiều tiện ích nhanh chóng hơn, trong đó có 3G. Ngoài ra, để thêm các tính năng khác vào trung tâm kiểm soát, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Trung tâm kiểm soát.

Với những tính năng thú vị này, bạn có chờ đợi bản cập nhật iOS 11 từ Apple hay không?

Xem thêm: OnePlus 5 sẽ có màu vàng đẹp mắt

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of