Xử lý Sony Z3 lỗi cảm ứng với vài mẹo đơn giản

Bạn cảm thấy ngán ngẩm khi Sony Z3 lỗi cảm ứng? Bạn mệt mỏi khi các thao tác của mình không thể thực hiện chính xác khi cảm ứng của máy có vấn đề?

Có vẻ như đây cũng chính là lỗi mà nhiều người dùng Sony Z3 khi trải nghiệm chiếc điện thoại này. Máy bị đơ cảm ứng, liệt ở một vài điểm hay toàn bộ màn hình, cảm ứng bị nhảy loạn, bấm không ăn, bấm lúc được lúc không, hoạt động không ổn định đều là những tình trạng khiến người dùng cảm thấy ức chế. Vậy bạn nên làm gì khi Sony Z3 lỗi cảm ứng?

Tháo miếng dán màn hình

Sau một thời gian sử dụng, miếng dán màn hình hay kính cường lực của Sony Z3 sẽ bị xuống cấp về mặt chất lượng hoặc không còn phù hợp với cấu tạo màn hình của máy, làm cản trở thao tác của người dùng, khiến bạn nghĩ rằng máy bị lỗi cảm ứng.

Do đó, để xác định vấn đề có nằm ở miếng dán này hay không, bạn hãy tháo nó ra và thử lại chức năng cảm ứng của Sony Z3 nhé!

Sony Z3 bi loi cam ung
Làm gì khi Sony Z3 bị lỗi cảm ứng?

Giải phóng bộ nhớ

Một bộ nhớ đầy với nhiều ứng dụng được cài đặt, nhiều tập tin được lưu trữ, nhiều bộ nhớ đệm và tập tin rác không được dọn dẹp thường xuyên cũng có thể làm chức năng cảm ứng của Sony Z3 bị cản trở.

Vì vậy, điều bạn cần làm là tiến hành gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ những ứng dụng mặc định không sử dụng, chuyển tập tin qua thẻ nhớ hoặc lưu trữ đám mây, đồng thời thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ đệm và tập tin rác cho máy.

>> Xem thêm: Sony Z3 sạc không vô pin

Khôi phục cài đặt gốc

Phần mềm của Sony Z3 có thể bị xung đột vào bất kì lúc nào nếu như có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc máy bị nhiễm các virus độc hại. Để khắc phục tình trạng này, giải pháp tốt nhất dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc cho Sony Z3 sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Sony Z3 bi loi cam ung
Có nhiều cách khôi phục Z3 bị lỗi cảm ứng

Thay mặt kính, màn hình

Sony Z3 lỗi cảm ứng có thể do các sự cố như rơi rớt, va đập mạnh hay ngấm nước gây ra. Riêng với các trường hợp này, bạn không thể tự mình khắc phục mà phải đem máy đi thay mặt kính cảm ứng hoặc màn hình nguyên bộ mới có thể giúp khắc phục triệt để tình hình.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

  Subscribe  
Notify of